Dual Messenger trên Samsung J7 Pro, dùng cùng lúc 2 tài khoản mạng xã hội

Có những người dùng sở hữu cùng lúc nhiều tài khoản Facebook, Zalo cho những mục đích khác nhau. Trên smartphone, việc sử dụng nhiều tài khoản trên cùng một máy không đơn giản.


Phương án phổ biến nhất là cài đặt ứng dụng của bên thứ ba, hoặc sử dụng tài khoản Facebook trên trình duyệt. Tuy nhiên cách làm này thường có chất lượng, trải nghiệm sử dụng không bằng app “chính chủ”. Một số máy cho phép tạo một “không gian” thứ hai để cài đặt ứng dụng riêng rẽ, nhưng không phải máy nào cũng hỗ trợ.

Trên chiếc Samsung Galaxy J7 Pro, Samsung cung cấp một giải pháp có tên “Dual Messenger”. Với tính năng này, người dùng có thể cài đặt và sử dụng cùng lúc hai ứng dụng Facebook, Messenger, Zalo… trên máy mà không cần phải đăng nhập lại, cũng không cần thiết lập phức tạp.

Để sử dụng tính năng này, bạn vào phần Cài đặt/Tính năng nâng cao hoặc gõ tìm kiếm trong Cài đặt với từ khóa “Dual Messenger”.

Các ứng dụng tương thích với Dual Messenger sẽ được liệt kê ở đây. Chúng tôi đã thử cài một số ứng dụng mạng xã hội, chat thông dụng ở Việt Nam và đa số đều hỗ trợ, ngoại trừ Instagram, Reddit và Twitter. Khi một ứng dụng mới cài đặt tương thích tính năng này, máy cũng sẽ hiện lên thông báo. Muốn dùng hai tài khoản với ứng dụng nào, bạn chỉ cần bật ứng dụng đó trong Dual Messenger.

Sau khi đã bật, ứng dụng thứ hai sẽ hiện lên trong danh mục ứng dụng với biểu tượng hai vòng tròn đỏ. Bấm vào ứng dụng này, bạn sẽ đăng nhập lại từ đầu như bình thường.

Chức năng sử dụng của cả hai ứng dụng đều như bình thường, bao gồm cả chức năng thông báo. Trên Facebook Messenger, khi có tin nhắn gửi đến thì cả hai tài khoản đều hiện “bong bóng” thông báo độc lập.

Điểm hạn chế của Dual Messenger là bạn không thể thiết lập phương thức bảo mật cho mỗi tài khoản. Đây là sự khác biệt nếu so với cách tạo “không gian” mới, khi bạn có thể thiết lập mật khẩu hoặc bảo mật vân tay để hạn chế người truy cập vào tài khoản bí mật.

Trên đây là hướng dẫn sử dụng cùng lúc hai tài khoản mạng xã hội trên Samsung Galaxy J7 Pro. Nếu có thắc mắc, bạn hãy comment ngay dưới bài viết nhé.

Để lại bình luận của bạn